Dịch vụ giặt thảm uy tín, chất lượng 

Giặt thảm là một trong những công việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ của cả gia đình. Thảm trải sàn tiếp xúc trực tiếp với chúng ta và bị tác động bởi hoạt động sống hằng ngày như đi lại, ăn uống, rơi thức ăn, bụi bẩn, bụi bay tự do bám, động vật nuôi,…

Vì thế, vệ sinh thảm trải sàn là công việc hết sức cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên không giống như chăn màn, không thể tự giặt mà cần phải sử dụng các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Thảm trải sàn phổ thông nhất là thảm trải sử dụng trong gia đình, ngoài ra còn có thảm trải sàn văn phòng, thảm trải trang trí, thảm lót sàn,.. Tùy theo mục đích sử dụng để gọi tên các loại thảm này, chúng chỉ khác nhau chủ yếu về kích thước thảm. Ngoài ra người ta còn phân loại thảm theo chất liệu, cách phân loại này là ứng dụng quan trọng để đưa ra phương pháp giặt thảm trải sàn.

Các loại máy móc giặt thảm chuyên dụng

 • Máy giặt thảm công nghiệp, máy cầm tay chuyên dụng
 • Máy thấm hút nước, hút các loại bụi công nghiệp
 • Máy phun và hút các loại bụi
 • Một số máy chuyên dụng như: Hiclean, Lavor, Hyla, máy giặt liên hợp, Karcher Puzzi, phun hút izi-603cs, máy giặt đa năng, máy giặt hơi nước nóng,…

Hóa chất chuyên dụng dùng giặt thảm 

Tất cả các loại hóa chất được dùng để vệ sinh thảm đều phải được cấp phép và chứng nhận bởi Bộ Y Tế. Các sản phẩm này cần phải đảm bảo an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường bởi thảm trải sàn sẽ tiếp xúc và ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng.

Các loại hóa chất thường dùng là:

 • Hóa chất Freedom của Ecolab để tẩy đốm
 • Hóa chất Extreme plus của Ecolab dùng cho giặt thảm
 • Hóa chất Campain của Klenco dùng cho giặt thảm
 • Các loại hóa chất đạt chuẩn 3M chuyên dụng khác

Các phương pháp giặt thảm  

Trong những năm gần đây, giặt thảm trải sàn cũng được nhiều người quan tâm và chú ý hơn để đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe của các thành viên. Các từ khóa “giat ghe van phong, giat tham, giat tham van phong, giat tham trang tri, dich vu giat tham, ve sinh tham” được tìm kiếm rất nhiều và ngày càng tăng.

Có 2 phương pháp giặt thảm thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tùy vào chất liệu thảm và các yêu cầu của khách hàng để chọn cách thức giặt phù hợp.

Giặt bằng phương pháp chà thảm

Chà thảm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, được thực hiện thông qua việc kết hợp giữa máy chà sàn ( máy giặt thảm xoay), máy hút bụi loại công suất lớn và hóa chất chuyên dụng. Đem lại hiệu quả làm sạch từ sâu bên trong, tiết kiệm thời gian là những ưu điểm lớn của phương pháp này.

Để thực hiện giặt chà sàn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển đồ đạc và đặt cảnh báo tại các khu vực dễ trơn trượt
 • Bước 2: Chuẩn bị các loại hóa chất, máy móc phù hợp với loại thảm cần giặt
 • Bước 3: Dùng các hóa chất chuyên dụng để tẩy các vết bẩn khó xử lý
 • Bước 4: Sử dụng máy chà sàn, máy giặt thảm xoay pha với dung dịch pha loãng chuyên dụng để vệ sinh thảm văn phòng
 • Bước 5: Dùng máy hút bụi nước công nghiệp chuyên dụng để hút sạch bọt và chất bẩn trên thảm
 • Bước 6: Bật điều hòa lạnh, quạt thổi khoảng 1-2h cho thảm khô

Giặt thảm bằng phương pháp giặt khô

Đúng như tên gọi của phương pháp này, cách giặt này gần như không dùng nước mà giặt khô tối đa. Vì thế không mất thời gian sấy khô thảm và hóa chất chuyên dụng khá đắt tiền. Cũng vì vậy, giặt khô không được nhiều người dùng và phù hợp hơn với thảm bảo trì, thảm trang trí gia đình thông thường.


Giặt khô sẽ được tiến hành gồm các bước sau:

 • Bước 1: Dọn đồ đạc có trên bề mặt thảm để chuẩn bị giặt
 • Bước 2: Phun đều hóa chất chuyên dùng cho giặt khô lên bề mặt
 • Bước 3: Khi hóa chất đã thấm đều, dùng bàn chải cọ đều để hóa chất thấm sâu hơn.
 • Bước 4: Dùng máy hút bụi công suất lớn hút sạch chất bẩn trên bề mặt thảm
 • Bước 6: Bật điều hòa lạnh, quạt thổi khoảng 1-2h cho thảm khô

Báo giá giặt thảm văn phòng, thảm trang trí 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm văn phòng nhưng không nhiều trong số đó là những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Các đơn vị không uy tín sẽ không thể nắm bắt được các nguyên tắc để đảm bảo chất lượng của thảm khi giặt cũng như đặc điểm của từng loại thảm.

Hà Nội Xanh là cái tên đã trở nên quen thuộc trong lĩnh vực giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp, đi đầu thị trường hiện nay. Tại đây, bạn sẽ luôn có những trải nghiệm hài lòng và an tâm nhất bởi sự tận tâm, chu đáo và luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng của toàn thể đội ngũ nhân viên.

Nhận được sự ủng hộ to lớn của khách hàng là niềm hạnh phúc lớn lao với tất cả nhân viên. Đây cũng là động lực lớn nhất để chúng tôi tiếp tục cải thiện và mang đến những dịch vụ ngày càng tốt hơn đến thị trường. Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng, nhà ở uy tín, chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.